Những loại cây cảnh gây hại cho thú cưng của bạn

Với các lễ hội và đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần, ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ được thay bộ trang phục mới, mang theo một diện mạo mới với cây và hoa tươi trang trí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi ra ngoài du xuân thì một vài loại cây và hoa trang trí này có thể là mối đe dọa lớn cho các thành viên nhỏ bé trong gia đình bạn. Đó là lý do tại sao Coconhouse khuyên bạn nên thay thế các mối đe dọa có hại này bằng một bản sao nhân tạo!

Cây và hoa nhân tạo không chỉ cung cấp cho bạn vẻ đẹp lâu dài mà không bị héo hoặc mất màu sau vài ngày, mà bạn có thể dễ dàng sử dụng nó trong cả 4 mùa mà không cần chăm sóc. Hoặc khi kỳ nghỉ Tết kết thúc, bạn có thể dễ dàng đóng gói và lưu trữ an toàn cho đến dịp Tết năm sau. Để không gây hại cho bạn và cả gia đình bạn trong dịp Tết này, Coconhouse xin chia sẻ một vài loại cây nguy hiểm cho vật nuôi của bạn.

Cây trạng nguyên

Mặc dù cây trạng nguyên từ lâu đã được coi là một loại cây độc đối với động vật, nhưng chúng không gây tử vong cho động vật. Nếu vật nuôi của bạn nuốt phải lá cây trạng nguyên, chúng có thể có dấu hiệu nôn mửa, chảy nước dãi hay tiêu chảy, chúng không đe dọa đến tính mạng. Mức độ độc hại nhẹ đối với mèo và chó, nhựa cây có thể gây kích ứng da, sưng và ngứa, không có thuốc giải độc cho ngộ độc lá cây trạng nguyên. Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên thay thế màu đỏ rực rỡ này bằng cách bố trí một cây nhân tạo, vừa đẹp mắt lại vừa an toàn!

Cây tầm gửi và cây holly

cây tầm gửi và cây holly

Cây tầm gửi và cây holly chứa mức độ độc hại cao hơn cây trạng nguyên (đối với động vật). Lá và quả mọng (thậm chí là quả khô) phải luôn để xa thú cưng của bạn vì nếu bị tắc nghẽn, chúng có thể biểu hiện các triệu chứng của các vấn đề về đường ruột, giảm huyết áp nhanh, thiếu thở và ảo giác. Nếu một lượng lớn được tiêu thụ, vật nuôi có thể co giật và tử vong sau đó. Vì lý do đó, tốt nhất bạn nên loại bỏ 2 loại cây yêu thích này để sử dụng cây nhân tạo trong việc trang trí nhà cửa.

Cây thông Noel

Mặc dù thường bị bỏ qua như một mối đe dọa đối với thú cưng của bạn, nhưng cây thông Noel có thể làm loét miệng và dạ dày của thú cưng, gây ra tình trạng chảy nước dãi và nôn mửa. Ngay cả những chiếc lá kim thông của cây thông cũng không dễ tiêu hóa, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về đường tiêu hóa. Tất nhiên, như đã lưu ý, tất cả phụ thuộc vào lượng tiêu thụ nhưng thật thông minh khi bạn nhận thức được rủi ro.

Hoa loa kèn và hoa thủy tiên

Hoa loa kèn và hoa thủy tiên rất phổ biến trong việc trang trí nhà cửa những dịp lễ, Tết, tuy nhiên chúng đều cực kỳ độc đối với vật nuôi. Nhụy hoa là bộ phận độc hại nhất trong loại cây đẹp mắt này, một vết cắn vào bông hoa có thể gây suy thận và thậm chí tử vong ở chú mèo yêu quý của bạn. Mặc dù rất đẹp và rất mang không khí của lễ hội, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ những loài cây đẹp mà độc này bằng một cây nhân tạo, chúng sẽ không bao giờ gây ra mối đe dọa cho những người bạn bốn chân của bạn.

Lời kết

Nếu bạn có kế hoạch mang bất kỳ thứ gì yêu thích vào nhà trong dịp lễ Tết, hãy cảnh giác và để chúng xa tầm với vật nuôi của bạn. Hãy nhớ rằng, mèo có thể nhảy lên các kệ và không gian cao, vì vậy vị trí đặt cây không bao giờ có thể ngăn cản chúng tới gần; chó là loài động vật thích nhai và hiếu kỳ, không gian sàn nhà có thể không an toàn đối với chúng.

Đó là lý do tại sao Coconhouse khuyên bạn nên sử dụng một phiên bản nhân tạo của những loại cây và hoa bạn yêu thích, bạn có thể dễ dàng giữ thú cưng của mình an toàn và tận hưởng mùa nghỉ lễ mà không cần đến bác sĩ thú y khẩn cấp!

Add your comment

Bảo Mật Thanh Toán

Bảo mật mọi thông tin của khách hàng.

Chính sách hoàn tiền

Hoàn tiền cho khách hàng nếu sản phẩm không vừa ý.

Vận Chuyển

Giao Hàng Toàn Quốc
Call Now Button