Cây chuối rẻ quạt: biểu tượng và ý nghĩa

Cây chuối rẻ quạt có tên gọi trong tiếng Anh là cây cọ du lịch – Traveler’s Palms hay Ravenala madagascariensis – có nguồn gốc từ Madagascar. Trên thực tế, nó hoàn toàn không phải là một cây cọ mà là một người anh em họ thân thiết của cây thiên điểu. Với chiếc lá lớn như lá chuối, cây chuối rẻ quạt rất lý tưởng để tạo cảnh quan tuyệt vời trong văn phòng hoặc làm cây cảnh trong khu vườn của bạn.

Nó có thể được trồng trong chậu cảnh, tuy nhiên chuối rẻ quạt là một loại cây phát triển nhanh và mạnh nên tốt nhất bạn nên trồng nó trong lòng đất. Những cây này thích nắng nhẹ và bóng râm với đất nhiều độ ẩm, chúng có thể phát triển cao tới 20 mét.

chuối rẻ quạt

Cái tên kỳ lạ

Đầu tiên, phải khẳng định rằng, cây chuối rẻ quạt không phải là cây chuối và không thuộc họ chuối (họ Musaceae). Sở dĩ nó có cái tên như vậy vì lá của cây này rất giống với lá chuối. Chúng mọc ra theo hình cái quạt giống như đuôi của một con công. Những chiếc lá thu thập nước mưa, giúp chúng chảy vào thân cây và gốc cây.

Trong tiếng Anh, người ta gọi nó là cây cọ du lịch (Traveler’s Palms). Người ta đặt cho nó cái tên này vì hai đặc điểm khá thú vị. Đầu tiên, những chiếc lá thu nước và dẫn nó vào gốc cây, vì vậy một du khách khát nước có thể khoét một lỗ trên thân cây mềm và lấy nước để uống, mỗi nhánh cây cung cấp khoảng một lít nước. Thứ hai, theo những nhà thám hiểm cổ xưa, những chiếc lá của cây chuối rẻ quạt có xu hướng phát triển theo hướng đông tây. Vì vậy, nó cũng có thể phục vụ như một loại la bàn, để đưa những nhà thám hiểm trở lại đúng hướng sau khi đã làm dịu cơn khát của họ.

Hoa của chuối rẻ quạt được sinh ra và giấu kín giữa những chiếc lá, nó không có màu sắc sặc sỡ, chúng có màu giống màu lá cây và không bao giờ nở kể cả khi trưởng thành.

Biểu tượng và ý nghĩa tâm linh

Sự khát khao

Với những chiếc lá rộng như bàn tay đang xòe ra, những người dân ở vùng Madagascar tin rằng, nếu bạn đứng ngay trước cây chuối rẻ quạt và thực hiện một điều ước với sự thành tâm, nó sẽ trở thành sự thật. Mặt khác, một công ty công nghệ sinh học đã từng điều tra các chất được sản xuất bởi cây chuối rẻ quạt như một phương pháp điều trị tiềm năng cho bệnh tiểu đường khởi phát ở người trưởng thành, với kết quả sơ bộ rất hứa hẹn. Đó chắc chắn sẽ là một điều ước trở thành sự thật với nhiều người.

Hòa bình và thịnh vượng

Theo văn hóa Do Thái, đại diện cho sự hòa bình và thịnh vượng. Khi lòng bàn tay được xòe ra có nghĩa là họ có rất nhiều thực phẩm và của cải. Khi có thực phẩm và của cải chắc chắn sẽ có hòa bình. Lòng bàn tay cũng được nhắc đến nhiều lần trong cả Kinh thánh và Kinh Quran. Những chiếc lá rộng, đối xứng như một mũi tên cắm vào thân cây, hút nước để chăm sóc cho cây cũng biểu trưng cho việc hút tài, phát lộc cho gia chủ.

Tuổi thọ

Cây chuối rẻ quạt cũng được biết đến là biểu tượng của tuổi thọ do thực tế nó có thể sống lâu hơn người. Đây là lý do tại sao chúng là một biểu tượng tuyệt vời của tuổi thọ trong rất nhiều nền văn hóa khác nhau. Với lòng bàn tay thường được sử dụng bởi các vị thần mang lại sự sống trong tín ngưỡng của người Ai Cập và Assyrians, nó trở thành một biểu tượng hoàn hảo của cuộc sống.

Sự đổi mới và may mắn

Chuối rẻ quạt cũng đại diện cho tầm quan trọng của sự cân bằng tuyệt đối, sự thống nhất và sự thức tỉnh của trí tuệ.

Trong văn hóa Đông Á, chuối rẻ quạt là biểu tượng của sự đổi mới, là nơi chim Phượng hoàng hồi sinh từ đống tro tàn của ngọn lửa. Khi chúng xuất hiện trong giấc mơ, chúng thường là biểu tượng cho khả năng vượt lên trên khó khăn để trở thành người mạnh mẽ hơn và thậm chí đạt được thành công hơn, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn nhất.

Chuối rẻ quạt là biểu tượng của sự may mắn và đã được rải đầy trên những con đường của những anh hùng trở về từ trận chiến thời cổ đại hoặc những người hành hương đang trở về nhà sau những chuyến đi tôn giáo của họ. Chúng là biểu tượng cho sự trở lại an toàn, đoàn tụ hạnh phúc với những người thân yêu.

chuối rẻ quạt

Mua cây chuối rẻ quạt trang trí ở đâu?

Coconhouse là nơi cung cấp cho bạn những lựa chọn mua sắm trực tuyến tốt nhất trong lĩnh vực trang trí nhà cửa, nội thất, cây trang trí, phong thủy. Các sản phẩm của Coconhouse luôn được làm mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách toàn diện nhất. Coconhouse  mời bạn duyệt qua danh mục mua sắm của chúng tôi tại đây. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, quý vị hãy để lại tin nhắn theo mẫu bên dưới để nhân viên của Coconhouse có thể tư vấn và giải đáp.

Công ty TNHH Song Mộc

Địa chỉ: Số 28/77 phố Lụa – Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội

Số điện thoại: 0965.317.972 (Ms Linh) – 0985.162.260 (Ms Trang)

Add your comment

Bảo Mật Thanh Toán

Bảo mật mọi thông tin của khách hàng.

Chính sách hoàn tiền

Hoàn tiền cho khách hàng nếu sản phẩm không vừa ý.

Vận Chuyển

Giao Hàng Toàn Quốc
Call Now Button